Cách Làm Món Nộm Mực Dưa Chuột
1. Nguyên liệu
- Mực tươi: 2 con
- Cà rốt: 1/2 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Dầu ô liu, muối, đường, giấm, nước mắm, ớt, sa tế vừa đủ.
2. Cách làm
- Nước xốt: 2 thìa giấm, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa sa tế, trộn đều lên. Mực tươi mua về sơ chế, bóc lớp da bên ngoài, bóp chanh, giấm hoặc rượu trắng cho hết mùi tanh. Khía vảy rồng, thái miếng vuông. Đun nước sôi, thêm chút muối, chần chín mực trong vài phút rồi vớt ra để nguội.
- Dưa chuột thái lát mỏng, ngâm giấm, đường, muối ớt. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát mỏng. Cho vào chảo nóng đảo nhanh cho chín tái. Cho cà rốt, dưa chuột và mực vào trong 1 cái bát to. Thêm 2 thìa dầu ô liu và phần nước xốt đã trộn ban đầu vào , đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa chua cay mặn ngọt rồi để 15 phút cho ngấm. Xếp vài lá rau mùi lên trên cho đẹp mắt.
- Chú ý: Dưa chuột đã ngâm giấm đường muối nên bạn cho nước xốt vào từ từ để không bị đậm quá.