Cách Làm Món Nộm Bưởi Tôm Thịt
1. Nguyên liệu
- Bưởi to: 1 quả
- Tôm sú: 100g
- Hành tím: 3 củ
- Thịt ba chỉ: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Nước mắm: 2 thìa súp
- Rau răm thái nhỏ
- Nước cốt chanh: 1 thìa súp
- Đường: 2 thìa súp
- Ớt xay: 1/2 thìa cà phê
- Tỏi xau: 1 thìa cà phê
- Vừng rang: 2 thìa cà phê
2. Cách làm
- Bưởi gọt vỏ, tách lấy múi, xé tơi thành các tép nhỏ. Cà rốt và ớt sừng thái sợi. Hành tím thái lát mỏng. Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi. Thịt ba chỉ luộc chín, thái sợi.
- Pha nước mắm: hoà tan đường với nước cốt chanh, nước mắm, thêm tỏi và ớt xay.
- Cho cà rốt, hành tím, ớt thái sợi, tôm, thịt vào tô, rưới nước mắm trộn vào. Thêm bưởi, rau răm, vừng rang vào, trộn đều.
- Chú ý: khi tách bưởi, nhớ gỡ sạch phần vỏ trắng bám trên múi để món nộm không bị đắng.