Cách Làm Món Nộm Bắp Chuối, Đậu Phụ
1. Nguyên liệu
- Bắp chuối bào: 300g
- Bì lợn: 100g
- Đậu phụ: 2 bìa
- Vừng rang vàng: 20g
- Rau kinh giới, mắm tôm, đường, chanh, ớt, rượu.
2. Cách làm
- Bắp chuối thái mỏng, ngâm với nước có pha chanh để không bị thâm. Khi nào gần ăn vớt ra, để ráo. Bì lợn rửa sạch, ngâm qua nước có pha chút rượu trắng cho thơm, luộc chín mềm, xả nước lạnh, cắt thành từng sợi mỏng. Đậu phụ nhúng vào nước sôi, để ráo, bóp nhuyễn. Rau kinh giới cắt vừa, ớt giã nhuyễn. Mắm tôm pha chua ngọt.
- Trộn bắp chuối với bì lợn, rau kinh giới, đậu phụ, vừng rang, mắm tôm chua ngọt, ớt.