Cách Làm Món Nộm Rau Má, Mướp Đắng
1. Nguyên liệu
- Rau má: 100g
- Dứa: 1/4 quả
- Cà rốt: 1/2 củ
- Mướp đắng: 1 quả nhỏ
- Giá đỗ: 50g
- Tôm tươi: 200g
- Nước mắm, chanh, đường, tương ớt.
2. Cách làm
- Rửa sạch rau má, để ráo. Rửa mướp đắng, bổ đôi, bỏ ruột. Gọt vỏ dứa, bổ mắt, thái mỏng. Nhặt rễ giá, rửa sạch. Gọt vỏ cà rốt, dùng dao răng cưa thái sợi. Luộc chín tôm, bóc vỏ, giữ đuôi.
- Nước trộn nộm: 1 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp tương ớt.
- Cho rau má, mướp đắng, dứa, giá, cà rốt, tôm vào thố, rưới nước mắm pha, trộn đều, nếm vị chua ngọt vừa ăn. Bày nộm ra đĩa, trang trí tôm lên mặt, chấm nước mắm chua ngọt.