Cách Làm Món Nộm Rau Muống, Đậu Phụ
1. Nguyên liệu
- Rau muống: 300g
- Đậu phụ: 2 bìa
- Giá đỗ: 150g
- Vừng, lạc, chanh, ớt, tỏi, rau kinh giới, muối, giấm, đường một lượng vừa đủ.
2. Cách làm
- Rau muống nhặt bỏ phần già và lá rửa sạch để ráo nước, chẻ đôi, chần chín tới trong nước sôi có muối, vớt ra ngâm với nước lạnh.
- Đậu phụ thái lát mỏng, rán vàng, kinh giới rửa sạch thái vừa. Giá rửa sạch để ráo nước, chần qua; lạc, vừng rang chín vàng, bỏ vỏ giã giập.
- Trộn đều rau muống cùng giá đỗ, nước cốt chanh, giấm, đường, muối; nêm vừa ăn cuối cùng cho tỏi, ớt, lạc, vừng, kinh giới vào trộn đều. Bày nộm rau muống lên đĩa, rắc vừng, lạc lên trên.