Cách Làm Món Nộm Rau Qủa
1. Nguyên liệu
- Đu đủ xanh: 250g
- Rau muống: 100g
- Đậu quả: 70g
- Cà chua bi: 100g
- Lạc, ớt khô, hạt nêm, nước cốt chanh, đường, tỏi, nước tương.
2. Cách làm
- Đu đủ xanh gọt vỏ, rửa sạch nạo sợi nhỏ. Đậu quả bẻ khúc ngắn 5-6cm. Rau muống bỏ hết lá, chỉ lấy phần cọng, rửa sạch, cắt khúc ngắn bằng đậu quả. Cà chua bổ đôi. Lạc rang chín, đập giập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Đun một nồi nước. Khi nước sôi, lần lượt cho đậu quả, rau muống vào chần cho chín tới, vớt ra để ráo nước.
- Trộn đu đủ với rau muống, đậu quả, cà chua vào một tô lớn. Pha 1,5 thìa nước tương với chút ớt khô, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường, tỏi, 1 ít hạt nêm khuấy đều để đường tan hết rồi đổ hỗn hợp nước vào tô rau trộn đều. Để khoảng 15 phút cho ngấm, trước khi ăn, rắc lạc lên trên hoặc trộn đều.