Cách Làm Món Nộm Thịt Lợn Quay Và Mướp Đắng
1. Nguyên liệu
- Thịt lợn quay: 200g
- Cà rốt: 1 củ
- Ớt: 1 quả thái sợi
- Hạt nêm: 1/2 thìa súp
- Nước cốt chanh: 2 thìa súp
- Tỏi, ớt xay: 1 thìa súp
- Mướp đắng: 2 quả
- Rau thì là: 10g
- Đường: 2 thìa súp
- Nước mắm: 1 thìa súp
2. Cách làm
- Thái thỉ lợn quay vừa ăn. Mướp đắng bỏ ruột, thái miếng. Gọt vỏ cà rốt, thái sợi. Ướp mướp đắng với chút nước cốt chanh, đường, để khoảng 15 phút. Vắt mướp đắng, bỏ nước.
- Hoà tan nước mắm, hạt nêm đường, nước cốt chanh tỏi, ớt xay, cho mướp đắng, cà rốt, thì là vào, cho ra đĩa. Cho lợn quay lên, dùng ngay.