Cách Làm Món Kim Tiền Cua
1. Nguyên liệu
- 100g thịt cua
- 2 ổ bánh mì sandwich nhỏ
- 100g thịt nạc dăm
- 1 trứng gà
- 200g tôm đất
- 50g cá thái lát
- 100g mỡ thịt
- 1 trứng gà
- 10g mè trắng rang hơi vàng
- 1 củ cà rốt
- 50g hành tím
- 1 củ tỏi
- 100g bột năn
- 100g xà lách soong
- 1 trái cà chua
- 1 trái ớt, ngò
- 1/2 chai tương cà
- Gia vị : muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu chiên, dầu hào, dầu mè, tương xí muội, giấm
2. Thực hiện
* Chuẩn bị
- Thịt cua: rỉa nhỏ, bỏ xương, ướp tiêu + bột ngọt
- Tôm : rửa sạch với muối, lột vỏ, bỏ đầu + đuôi, rút chỉ đen, quết dai với tiêu + bột ngọt + tỏi băm.
- Thịt nạc dăm: bằm nhuyễn, ướp gia vị + hành + tỏi băm.
- Cá thái lát: đánh dai với muối + tiêu + bột ngọt
- Mỡ thịt : luộc chín, xắt hạt lựu, ướp muối + đường, phơi gió cho mỡ trong.
- Cà rốt: tỉa hoa, ngâm giấm đường
- Cà chua, ớt: tỉa hoa
- Bánh mì: xắt lát mỏng 1cm
* Chế biến
- Trộn chung thịt + tôm + cua + cá + 1 muỗng cà phê dầu hào + 1 muỗng cà phê dầu mè, trộn đều.
- Trét nhân thịt vào giữa miếng bánh mì.
- Trứng: đánh tan, dùng cọ thoa lên mặt nhân thịt.
- Trên mặt thịt và trứng rải mè và bột năn rồi ém dính chặt vào nhân.
- Bắc chảo dầu sôi, để lửa nhỏ, cho bánh vào chiên vàng, gắp ra để ráo.
- Nước xốt : bắc chảo nóng, cho vào 1 muỗng xúp dầu phi tỏi thơm, cho tương cà + giấm + tương xí muội. Nêm lại cho vừa ăn.
3. Trình bày
- Xếp xà lách vào giữa đĩa. Xếp kim tiền cua chung quanh. Trên rau xếp hoa cà rốt, cà chua, ớt.
- Dùng nóng, chấm nước sốt chua ngọt