CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ TRONG 30 VÌ BẤT KỲ LÝ DO GÌ (áp dụng với sản phẩm CHEF X)
CHEF X

Cách Làm Món Lẩu Riêu Cua

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 19/05/2022

1. Nguyên liệu

- 1kg cua thịt lớn

- 400g cua xay (hoặc 1kg cua nhỏ)

- 1kg cà chua 

- 200g hành tím

- Chanh, ớt, tỏi

- Cải bó xôi hay rau muống non lấy cọng 

- 100g hạt điều đỏ 

- Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua thịt: làm sạch, hấp chín, rỉa lấy nạc, bỏ xương, xé nhỏ.

- Cua nhỏ: rửa sạch cho vào cối xay nhuyễn.

- Cà chua: bỏ cuống, cắt dọc làm 6

- Hành Tím: bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng.

- Chanh: xắt làm 6

- Ớt: cắt mỏng

- Hột điều: chỏng nóng, cho 1/2 chén dầu vào để vừa nóng, cho hạt điều vào đảo nhanh tay, nhắc xuống, rây bỏ hột.

- Bó xôi hoặc rau muống: rửa sạch. cắt ngắn vừa ăn.

* Chế biến

- Cho vào cua nhỏ 2 lít nước, gạn sạch kỹ, bỏ xác cua, lấy nước.

- Bắc chảo nóng, cho 4 muỗng xúp dầu + tỏi phi vàng cho cà chua + cua rỉa + 4 muỗng xúp màu điều xào thật thấm + gia vị vừa ăn.

-  Cho hỗn hợp này vào nước riêu cua, bắc lên bếp vặn lửa nhỏ. Nêm lại cho vừa và rắc hành tím phi lên mặt.

3 Trình Bày

- Cho nước riêu cua vào lẩu

- Dọn kèm với đĩa bún + đĩa rau + nước mắm nguyên chất + ớt xắt lát.

Bạn đang xem: Cách Làm Món Lẩu Riêu Cua
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin báo giá từ CHEF X
icon icon icon

Giỏ hàng