Trang chủ Liên hệ

Bí Quyết Cho Các Món Salad

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 04/11/2023

 Salad là món ăn dễ làm, chế biến nhanh ngon, nhưng cũng cần có những bí quyết để có một thành phẩm hoàn hảo. Muốn có món salad ngon miệng, điều đầu tiên nên chú ý là chọn lựa những loại rau quả tươi ngon nhất để vừa đảm bảo đầy đủ dưỡng chất, vừa tạo sự ngon miệng, hấp dẫn cho món ăn.

 Ngoài ra, một vài bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn:

 - Nên chọn rau quả tươi có màu sắc đa dạng để tạo hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn cho món salad.

 - Trước khi trộn rau, cần rửa sạch và để thật ráo nước, nếu không sẽ làm cho gia vị không thể thấm đều vào rau vì rau vẫn còn ẩm.

 - Dùng dụng cụ trộn rau đủ lớn để có thể trộn hết rau trong một lúc, nếu nhỏ quá sẽ làm hạn chế thao tác trộn, lượng gia vị không đồng đều làm món ăn mất ngon. Việc trộn đi trộn lại nhiều lần cũng làm rau quả bị nát và giảm hương vị của món ăn.

 - Hãy cho tát cả gia vị trộn rau vào một lọ có nắp đậy kín và lắc mạnh để gia vị hoà tan đều, sau đó hãy trộn vào món ă, tránh không làm món ăn mặn hoặc nhạt qua.

 - Chỉ trộn salad khi gần đến giờ ăn để rau không bị nhàu và nát.

- Sau khi trộn, nếu chưa dùng ngay, bạn nên bọc giấy bảo quản và cho salad vào ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi ngon của rau cho đến khi ăn. Cũng có thể bọc gọn salad vào giấy báo sạch, cho vào túi nylon và để vào thùng chứa rau quả trong tủ lạnh.

Bài viết liên quan