Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Bạch Hoa Yến Giả

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 06/10/2023

1. Nguyên liệu

- 200g tôm thẻ to con

- 100g giò sống

- 25-50g bóng bì

- 2 con cua (100g thịt cua)

- 12 trứng cút

- 1 lọn nhỏ bún tàu

- 1 trứng gà

- 1/2 lá tàu hũ ky

- 100g cải soong

- 100g bột năn

- 200g xương heo (hay xương đầu, cổ, cánh gà)

- 1 miếng gừng bằng ngón tay cái

- 3 tép hành lá

- 1 củ sắn

- Vài cây ngò

- Một số chén, chung thật nhỏ

- Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, đường, dầu ăn, dầu mè.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Xương heo hay xương gà: nấu 8 chén nước dùng.

- Tôm thẻ: lột vỏ, bỏ chỉ đen, lau cho ráo, quết nhuyễn với phần trắng của 3 tép hành lá + 3 tép tỏi + gia vị vừa ăn.

- Bóng bì: luộc mềm với gừng, xả lại nước lạnh, thái sợi bằng cọng tăm.

- Cua: hấp chín gỡ lấy thịt, xé nhỏ.

- Giá: lặt, rửa sạch, trụng sơ

- Rau muống: rửa sạch, thái nhỏ

- Trứng cút: luộc chín, lột vỏ, tỉa hoa.

- Bún tàu: cắt khúc 5cm, chiên phồng.

- Tàu hũ ky: cắt miếng hình chữ nhật (3*4cm), chiên phồng

- Củ sắn: tỉa hoa,thái lát dày 5 ly, hấp chín.

* Chế biến

- Trộn đều giò sống + bóng bì + thịt cua + 1 muỗng súp hành tỏi băm nhò + 1 muỗng súp dầu mè + 1 lòng trắng trứng gà.

- Thoa mỡ hay dầu ăn vào các chén hay chung nhỏ. Cho hỗn hợp đã trộn vào đầy các chén, hấp chín khoảng 15 phút.

- Lòng đỏ trứng + chút đường.+ bột ngọt + muối đánh tan đều. Khi các chén hỗn hợp thật chín, phết lòng đỏ trứng lên mặt, hấp lại cho chín lòng đỏ, để nguội. Cạy lấy thịt ra khỏi chén.

3. Trình bày

- Xếp xà lách soong vào đáy lẩu. Xếp các thứ còn lại lên trên. Trang trí thêm ngò.

- Đến lúc ăn mới chế nước dùng đã đun sôi vào lẩu, cho than hồng vô giữa.

 

Bài viết liên quan