Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Bánh Phở Cuốn Bì

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 08/11/2023


1. Nguyên liệu

- Bánh phở: 500g

- Thịt đùi lợn: 150g

- Bì lợn: 100g

- Giá đỗ: 50g

- Lá hẹ: 50g

- Rau xà lách: 100g

- Tỏi: 3 tép

- Dưa chuột: 50g

- Hành lá, vài lát ớt sừng, 1 bát nước mắm chua ngọt, thính.

- Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.

2. Cách làm

- Thịt đùi rửa sạch, ướp với 2/3 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường rồi ram chín. Chờ thịt nguội, thái sợi dày 0,5cm, trộn với bì lợn và thính.

- Giá đỗ, rau quế rửa sạch, để nguyên lá. Dưa chuột, rau xà lách thái nhỏ, hẹ thái khúc dài 6-7cm. Hành lá thái nhuyễn, phi thơm với dầu ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, phi thơm và ớt sừng vỏ, băm nhuyễn, phi thơm với dầu ăn rồi cho vào bì.

- Trải miếng bánh ướp ra đĩa, xếp rau, giá, dưa chuột, hẹ, thịt và bì vào rồi cuộn tròn lại. Dọn bánh phở cuốn bì ra đĩa, rưới hành lá phi thơm và ớt sừng lên. Dùng kèm với nước mắm chua ngọt.

Bài viết liên quan