1. Nguyên liệu
- Bao tử cá ba sa: 300g
- Dưa chua: 400g
- Cà chua: 1 quả
- Gừng
- Chanh
- Hành
- Thì là
2. Cách làm
- Cho bao tử cá ba sa vào một cái âu với một ít muối, vắt vào một quả chanh và bóp đều cho sạch hết tanh. Rửa sạch lại với nước, để ráo. Cà chua rửa sạch, thái miếng. Gừng rửa sạch, thái chỉ. Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ, phần gốc hành thái nhỏ để riêng.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho phần gốc hành vào phi thơm, trút bao tử cá ba sa vào xào chín cùng ít hạt nêm. Xào chín cà chua trong một chiếc nồi khác, cho số lượng nước vừa ăn vào đun sôi nước.
- Nước sôi, chút bao tử cá ba sa đã xào chín vào. Chút tiếp dưa chua vào cùng. Đun sôi trở lại, vặn nhỏ lửa để canh sôi liu riu. Đun tới khi dưa đã nhừ, cho hành và thì là vào. Nêm chút hạt nêm cho vừa miệng, tắt bếp. Món canh bao tử cá ba sa nấu dưa chua này ăn ngay khi đang nóng là ngon nhất.