1. Nguyên liệu
- Bí đao: 600g
- Vịt quay: 300g
- Bột gạo: 1 thìa
- Nấm đông cô: 10g
- Cải xanh: 3 cây
- Một chút đường, muối, 1 thìa lớn dầu ăn, 3/4 bát nước súp.
2. Cách làm
- Lạng bí đao thành những lát mỏng. Nhúng vào nước nóng để làm mềm. Làm nguội bằng nước lạnh, để cho khô. Tỉa bỏ các lá cải xanh, trụng vào nước nóng bỏ thêm 1 thìa nhỏ bột gạo. Rửa lại bằng nước lạnh, cắt thành các khúc.
- Ngâm nấm trong nước cho đến khi mềm. Cắt bỏ thân và cắt thành các mảnh dày. Trộn với gia vị và hấp trong 5 phút.
- Gỡ xương vịt quay ra và cắt thành các mảnh dày. Dùng 1 lát bí đao cuốn vịt quay, nấm, cải. Lần lượt cuốn hết các thành phần còn lại. Đem hấp các cuốn bí đao trong 5 phút. Đun sôi các thành phần nước xốt với 1 ít dầu ăn. Rưới lên các cuốn bí và dọn ăn.