Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Cải

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 18/11/2023


1. Nguyên liệu

- Thịt bò thăn: 1kg

- Xì dầu: 1 chai

- Gừng tươi: 1 củ

- Khế chua: 2 quả

- Hành khô: 2 củ

- Rau cải: 2 mớ to

- Mù tạt: 1 tuýp

- Chuối xanh: 2 quả

- Hành tươi: 200g

- Tỏi khô: 2 củ

- Dưa chuột, cà chua, rau thơm, giấm, nước mắm, muối, mì chính.

2. Cách làm

- Thịt bò thái con chì rộng 2cm, dài 1,5cm, sau đó cho vào bát ướp 1 thìa cà phê nước mắm ngon và 1 thìa cà phê mì chính để ngấm trong 10 phút. Chần qua nước sôi trước khi ăn 5b phút.

- Pha nước chấm là khâu khá quan trọng: rót nửa chai tàu vị yểu vào bát to, thêm một nửa tuýp mù tạt, tỏi, hành bóc vỏ đập nhỏ cho vào, cho một thìa cà phê đường, một thìa cà phê giấm, sau đó khuấy đều nêm thấy độ mặn ngọt chua cay vừa phải quyện vào nhau thế là đạt yêu cầu.

- Rau cải rửa sạch và rửa thêm một lần bằng nước muối. Hành tươi bỏ 1/2 thên trên rồi tước nhỏ. Khế chua, chuối xanh, dưa chuột thái lát mỏng bày ra đĩa cùng với cà chua, gừng thái chỉ. Trải lá rau cải ra cho khế, chuối, dưa chuột, hành, gừng vào cuốn lại.

Bài viết liên quan