1. Nguyên liệu
- 100g tôm
- 100g thịt cua
- 100g bún tàu
- Cà, ớt
- 2 củ hành tím
- Hành lá tỏi
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn
2. Thực hiện
* Chuẩn bị
- Bún tàu: Ngâm nước khoảng 10 phút, xả sạch, để ráo, cắt khúc 6cm. Trụng sơ nước sôi 5 phút, dội qua nước lạnh để ráo.
- Tôm: Cho lên chảo rang với 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng xúp rượu trắng. Tôm chín bóc vỏ, chừa đuôi.
- Thịt nạc cua: Rỉa bỏ xương
- Ngò: Bỏ chân, rửa sạch, để ráo
- Cà, ớt: Tỉa hoa
- Hành tây: Bóc vỏ, thái hạt lựu
- Hành tím: Bóc vỏ, thái theo chiều ngang
- Tỏi: Đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn
- Hành lá: Bỏ phần trắng, lấy phần xanh thái nhuyễn
* Chế biến
- Bắc chảo nóng, cho 4 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi bằm + hành tím bào, phi hơi vàng. Cho cua + thịt tôm + 1 muống xúp xì dầu + 1 muỗng cà phê tiêu. Đảo đều cho tất cả thấm gia vị.
- Cho nước lèo đã quậy với 1 muỗng xúp bột năng cho vào. Cuối cùng, cho bún tàu vào đảo nhanh tay, nhắc xuống.
3. Trình bày
- Xếp bún tàu ra đĩa ovale, rắc tiêu, rải ngò, xếp cà, ớt tỉa hoa ở giữa.
- Dọn kèm chén xì dầu và ớt thái khoanh.