Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Bún Tàu Xào Tôm Cua

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 21/10/2022

1. Nguyên liệu

- 100g tôm

- 100g thịt cua

- 100g bún tàu

- Cà, ớt

- 2 củ hành tím

- Hành lá tỏi

- Gia vị: Muối, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

Bún tàu: Ngâm nước khoảng 10 phút, xả sạch, để ráo, cắt khúc 6cm. Trụng sơ nước sôi 5 phút, dội qua nước lạnh để ráo.

- Tôm: Cho lên chảo rang với 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng xúp rượu trắng. Tôm chín bóc vỏ, chừa đuôi.

- Thịt nạc cua: Rỉa bỏ xương

- Ngò: Bỏ chân, rửa sạch, để ráo

- Cà, ớt: Tỉa hoa

- Hành tây: Bóc vỏ, thái hạt lựu

- Hành tím: Bóc vỏ, thái theo chiều ngang

- Tỏi: Đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn

- Hành lá: Bỏ phần trắng, lấy phần xanh thái nhuyễn

* Chế biến

- Bắc chảo nóng, cho 4 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi bằm + hành tím bào, phi hơi vàng. Cho cua + thịt tôm + 1 muống xúp xì dầu + 1 muỗng cà phê tiêu. Đảo đều cho tất cả thấm gia vị.

- Cho nước lèo đã quậy với 1 muỗng xúp bột năng cho vào. Cuối cùng, cho bún tàu vào đảo nhanh tay, nhắc xuống.

3. Trình bày

- Xếp bún tàu ra đĩa ovale, rắc tiêu, rải ngò, xếp cà, ớt tỉa hoa ở giữa.

- Dọn kèm chén xì dầu và ớt thái khoanh.

 

Bài viết liên quan