- 1kg cua biển
- 400g khoai môn cao
- 400g dừa nạo
- 100g củ hành tây
- 100g nấm rơm
- Vài tép sả
- 1 miếng gừng bằng ngón tay cái.
- 1 hủ cà ri dầu
- Bún, rau, quế, giá, chanh.
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn
2. Thực hiện
* Chuẩn bị
- Cua: làm sạch, chặt miếng vừa ăn, phần gạch cua để riêng.
- Khoai môn cao: gọt vỏ, cắt miếng, chiên vàng
- Dừa nạo: vắt lấy 300ml nước cốt và 1,7 lít nước dão.
- Hành tây: lột vỏ, rửa sạch, cắt làm 6 múi theo chiều dọc.
- Sả cây: cắt khúc, đập giập
- Gừng: rửa sạch, cạo sạch vỏ, đập giập hoặc cắt sợi.
- Nấm rơm: rửa sạch, gọt bỏ chân, ngâm nước bột năn cho trắng giòn.
* Chế biến
- Bắc chảo phi tỏi + gừng + sả cây + gạch cua + 1 muỗng xúp bột cà ri + thịt cua vào xào. Tiếp tục cho nước dão dừa vào, đợi sôi lên cho nấm rơm + khoai môn vào. Nêm gia vị gồm: 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê muối.
- Đợi sôi lên và khoai mềm, cho nước cốt dừa + cà ri dầu + hành tây vào. Nêm lại vừa ăn.
3. Trình bày
- Cho cà ri cua ra tay cầm ( ở dưới ddặt bếp gas hoặc bếp dầu) ăn với bún và muối tiêu chanh, cho chút rau quế + giá.