Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Cà Ri Cua Tay Cầm

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 29/09/2023

1. Nguyên liệu

- 1kg cua biển

- 400g khoai môn cao

- 400g dừa nạo

- 100g củ hành tây

- 100g nấm rơm

 - Vài tép sả

- 1 miếng gừng bằng ngón tay cái.

- 1 hủ cà ri dầu

- Bún, rau, quế, giá, chanh.

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: làm sạch, chặt miếng vừa ăn, phần gạch cua để riêng.

- Khoai môn cao: gọt vỏ, cắt miếng, chiên vàng

- Dừa nạo: vắt lấy 300ml nước cốt và 1,7 lít nước dão.

- Hành tây: lột vỏ, rửa sạch, cắt làm 6 múi theo chiều dọc.

- Sả cây: cắt khúc, đập giập

- Gừng: rửa sạch, cạo sạch vỏ, đập giập hoặc cắt sợi.

- Nấm rơm: rửa sạch, gọt bỏ chân, ngâm nước bột năn cho trắng giòn.

* Chế biến

- Bắc chảo phi tỏi + gừng + sả cây + gạch cua + 1 muỗng xúp bột cà ri + thịt cua vào xào. Tiếp tục cho nước dão dừa vào, đợi sôi lên cho nấm rơm + khoai môn vào. Nêm gia vị gồm: 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê muối.

- Đợi sôi lên và khoai mềm, cho nước cốt dừa + cà ri dầu + hành tây vào. Nêm lại vừa ăn.

3. Trình bày

- Cho cà ri cua ra tay cầm ( ở dưới ddặt bếp gas hoặc bếp dầu) ăn với bún và muối tiêu chanh, cho chút rau quế + giá.

Bài viết liên quan