1. Nguyên liệu
- 1 con cá trắm (600g)
- 2 cây cải chua
- 3 củ hành tím
- 10g hành lá
- 3 quả ớt hiểm
- 2 gói gia vị hoàn chỉnh dùng để kho cá
- 2 thìa súp dầu ăn
- 1/2 thìa súp nước màu
- 1 thìa cà phê tiêu
2. Cách làm
- Cá trắm làm sạch, cắt khứa lớn. Cải chua xả nước cho sạch, cắt khúc vừa ăn. Hành tím bóc vỏ thái đôi. Hành lá bào sợi. Ớt rửa sạch.
- Cho cá, cải chua, hành tím vào tô lớn, cho nước màu và hai gói gia vị hoàn chỉnh dành cho cá kho vào, đảo nhẹ cho cá thấm, để 15 phút.
- Làm nóng dầu ăn, cho cá và cải chua đã ướp vào chiên sơ, để lửa nhỏ. Khi cá săn lại, cho nước vào xăm xắp mặt cá, thêm ớt vào, kho khoảng 20 phút, khi thấy nước sệt lại là được, tắt bếp, rắc hành lá và tiêu lên.