Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Canh Cua Khoai Sọ, Rau Nhút

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 07/10/2023

1. Nguyên liệu

- 1/2kg cua đồng

- 300g rau nhút

- 500g khoai sọ

- Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Khoai sọ: rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, thái miếng vừa ăn.

- Rau nhút: bỏ bấc, ngắt từng đốt, bỏ mấu, rửa sạch, để ráo.

- Cua: bỏ sạch, bóc bỏ mai + yếm + miệng, để ráo nước, khều gạch để riêng. cho cua vào cối giã nhuyễn với ít muối, cho nước lạnh vào lược lại nhiều lần để lọc lấy 1,5 lít nước cua, rồi cho gạch cua vào khuấy đều.

* Chế biến

- Đun sôi nước cua, khi cái cua nổi, đông chắc, vớt ra chén. Cho khoai sọ vào nêm muôi + nước mắm + đường vừa ăn. Đun đén khi khoai bở, cho cái cua + rau nhút vào. Canh sôi lại cho chút bột ngọt vào (nếu thích dùng bột ngọt), nếm lại vừa ăn, nhắc xuống.

- Canh đạt yêu cầu thì cái cua phải đông chắc, khoai sọ chín bở, rau nhút chín giòn, nước canh có váng vàng, vị ngon ngọt đậm đà.

3. Cách dùng

- Múc canh ra tô, dọn ăn nóng với cơm.

Bài viết liên quan