1. Nguyên liệu
- 300g thịt bò bắp hay thịt bò gân
- 1 bát con dưa cải chua
- 2 quả cà chua chín
- Hành khô
- Muối
- Nước mắm
- Hạt nêm
2. Cách làm
- Dưa cải chua rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn, và bớt chua, cắt khúc ngắn, để lên rổ cho ráo nước. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30-45 phút cho thịt hơi se cứng lại, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.
- Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt thịt, đun mềm, vì thịt bò đã thái lát nên rất nhanh mềm. Đun thịt bò khoảng 20 phút, cho dưa cải chua vào đun cùng khoảng 5 phút. Dùng nồi nhỏ khá, đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm vào một ít muối cho cà chua nhanh chín nhừ.
- Tiếp theo cho cà chua vào nồi dưa cải và thịt bò, tiếp tục đun khoảng 5-10 phút, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi, nêm nếm lại tuỳ theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra bát làm món canh ăn với cơm.