1. Nguyên liệu
- 150g thịt bò
- 1 tép tỏi
- 1 tép hành tím
- 200g dưa chua
- 1 trái cà chua
- Hành, ngò
- Gia vị
2. Cách làm
- Dưa cải vắt nước sạch, dưa mặn hoặc chua quá bạn có thể rửa sơ qua nước rồi vắt sạch, để ráo. Hành tỏi lột vỏ, bằm nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt thành sáu múi. Hành ngò cắt khúc.
- Thịt bò thái nhỏ và ướp với một thìa cà phê hạt nêm, để năm phút cho thấm. Làm nóng nồi trên bếp với một thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho 1/2 số phần hành, tỏi đã bằm nhỏ vào.
- Khi hành tỏi bắt đầu thơm thì cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào. Khi thịt bò xào trong nồi đã săn lại bạn thêm 500ml nước vào nồi, đậy nắp nấu khoảng 10 phút cho thịt chín mêmd. Bạn lưu ý khi nước sôi trong nồi sẽ có nhiều bọt, phải vớt bỏ toàn bộ bọt có trong nồi.
- Làm nóng một thìa canh dầu ăn trong chảo, phi thơm nốt chỗ hành tỏi còn lại rồi trút toàn bộ cà chua vào, Rắc chút muối vào cà, xào cho cà chín sơ thì bỏ toàn bộ dưa cải vào xào chung, thêm một thìa cà phê đường để làm dịu đi một phần độ chua trong dưa cải.
- Trút toàn bộ phần dưa xào trong chảo vào nồi nước thịt đang sôi, thêm hai thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê đường, một thìa canh nước mắm. Đậy nắp nồi canh. Khi nồi canh sôi lại được 5 phút thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, thêm hành ngò vào, múc canh ra tô, dọn ăn cùng cơm nóng.