1. Nguyên liệu
- 200g thịt hến làm sẵn hoặc mua hến nguyên con
- 150g dưa cải chua
- 1 quả cà chua
- Hành lá
- Muối
- Đường
- Nước mắm
2. Cách làm
- Thịt hến rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, để ráo. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho hến vào xào chín, đổ ra bát để riêng.
- Dưa cải chua rửa sạch, vắt cho bớt chua và mặn, cắt khúc ngắn vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Cho cà chua vào xào chín, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, đun khoảng hai phút thì thêm vào khoảng hai bát con nước lọc. Đun sôi thì cho dưa cải chua vào đun cùng, tiếp tục đun thêm từ 4 đến 8 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì cho bát hến vào đun cùng, đun sôi lại thì tắt bếp, múc canh ra bát lớn, dùng làm món canh ăn với cơm.