Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Chả Giò Cua Biển

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 27/09/2023

1. Nguyên Liệu

- 400g khoai môn cao

- 200g tép bạc

- 200g thịt nạc dăm

- 200g thịt cua xé sẵn (loại trắng và ráo)

- 50g hành tím

- 50g tỏi bằm

- 1 chén nhỏ rượu đế

- Rau sống, rau thơm

- Bánh tráng vàng

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn

2. Thực Hiện

* Chuẩn bị:

- Khoai môn cao: bào mỏng, thái sợi

- Tép vạc: rửa sạch với chút muối, lột vỉ, bỏ đầu, đập giập, bằm nhuyễn.

- Rau sống, rau thơm: rửa sạch

- Thịt nạc: bằm nhuyễn

- Hành, tỏi: bóc vỏ, bằm nhuyễn.

* Chế biến:

- Xào nhân chả giò: bắc chảo nóng cho hành + tỏi vào phi vàng, vớt ra một nửa. Cho thịt cua vào xào trước, sau đó cho tôm vào + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường, kế đến cho nạc dăm vào xào tiếp cho đến khi chín, cho khoai môn vào (không cho muối) + 1/2 hành tỏi phi còn lại.

- Dùng bánh tráng vàng thấm rượu đế để gói chả giò. Cho vào chảo dầu nóng chiên vừa giòn gắp ra (hỗn hợp nhân đã được xào chín rồi)

2. Cách Dùng

- Món này dùng nóng, dọn kèm với rau sống, rau thơm.

- Chấm nước mắm chanh, tỏi, ớt. 

Bài viết liên quan