Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Cháo Tôm Cua

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 02/10/2023

1. Nguyên liệu

- 1 con cua to

- 200g tôm

- 1/2 lon gạo.

- 1 quả trứng gà.

- Gia vị: hành, giò, tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt, đường, ớt, chanh.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Gạo: vo sạch, để ráo.

- Cua: rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt.

- Tôm: rửa sạch, bóc vỏ.

* Chế biến

- Cua + tôm: xào chung, nêm tiêu + nước mắm + muối + đường + hành + vài muỗng nước. Tôm, cua chín, trút gạch cua vào xào đều.

- Gạo: cho vào nồi, đổ nước ngập mặt gạo, nấu cháo chín nhừ, cho tôm cua vào, nêm vừa ăn, nhắc xuống.

3. Cách dùng

- Món này dùng nóng, rắc tiêu, hành ngò thái nhuyễn.

 

Bài viết liên quan