1. Nguyên liệu
- 150g củ cải muối
- 100g củ cải trắng
- 300g đuôi lợn
- 100g cà rốt
- 25g hành lá
- Rau mùi
- 1/2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê tiêu
2. Cách làm
- Củ cải muối ngâm nước trước hai giờ, rửa, thái lát dày 0,5cm. Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, rửa, thái khoanh dày 2cm. Hành lá, rau mùi bỏ gốc, rửa sạch thái khúc 1cm.
- Đuôi lợn rửa sạch, chặt khúc 3cm, cho đuôi lợn và củ cải muối ninh với một lít nước, trong 15 phút. Nêm vào một thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê đường. Cho tiếp cà rốt và củ cải trắng vào ninh thêm 20 phút nữa. Cho canh ra tô, thêm hành lá, rau mùi và tiêu.