- 300g thịt nạc cua
- 300g thịt nạc dăm
- 1 lọn bún tàu
- Vài tai nấm mèo
- 300g mỡ chài
- 200g bột giòn ( 2 phần bột mì + 1 phần bột gạo )
- 3 trứng gà
- 50g dưa kiệu
- 1 củ tỏi
- 2 trái ớt
- 100g xà lách soong
- 1 củ hành tây
- 1 cây xà lách Đà Lạt
- 2 trái cà chua
- 1 ít màu vàng
- Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn, giấm.
2. Thực hiện
* Chuẩn bị
- Cua: đâm vào yếm cho chết, rửa sạch, luộc chín, rỉa lấy thịt, xé nhỏ.
- Thịt nạc: Băm nhuyễn
- Mỡ chài: Rửa sạch, để ráo, ướp muối + tiêu + tỏi bằm.
- Bún tàu: Ngâm nước, rửa sạch, cắt khúc
- Nấm mèo: Ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái sợi nhuyễn
- Trứng: Đánh cho nổi, cho bột vào trộn đều, cho thêm muối + tiêu + bột ngọt + xì dầu + 1 muỗng xúp dấm + màu vàng
- Xà lách: Nhặt, rửa sạch
- Cà, ớt: Tỉa hoa, thái mỏng
* Chế biến
- Trộn chung thịt cua + thịt nạc + bún tàu + nấm mèo, ướp tiêu + muối + bột ngọt + hành tỏi băm nhỏ. Chia làm 12 phần, vo tròn viên nhân thịt, bọc mỡ chài lại.
- Bắc chảo mỡ nóng, cho từng viên thịt đã bọc mỡ chài nhúng vào nước bột sền sệt rồi thả vào chảo mỡ chiên vàng, để nhỏ lửa cho bột được vàng và thịt chín.
3. Trình bày
- Món này dùng nóng với rau xà lách + dưa kiệu + cà + ớt và chấm với xì dầu có ớt cắt khoanh.