Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Cua Chiên Tiêu

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 07/10/2023

1. Nguyên liệu

- 1kg cua biển

- 50g tiêu xanh

- 100g hành tỏi

- 1 củ gừng nhỏ

- 150ml rượu trắng

- 1 cây xà lách

- 1 củ cải trắng

- Ngò, ớt, hành lá

- 1 chén giấm đỏ

- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, ngũ vị hương.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: lựa con nhỏ (khoảng 6 con/kg), rửa sạch, vớt ra, để ráo. Ngâm cua trong chén giấm đỏ + 1 muỗng cà phê muối, để 15 phút, vớt ra, để ráo.

- Gừng gọt: rửa sạch, giã nhuyễn, hoà rượu trắng vắt lấy nước.

- Tiêu: một nửa giã nát, một nửa để nguyên hột.

- Ướp cua: rượu gừng + ngũ vị hương + tiêu giã + tỏi phi thơm + muối + đường + bột ngọt. Úp mai cua lại

* Chế biến

- Bắc chảo dầu nóng, chiên cua vàng phía bụng trước, trở mai lại, để ráo.

- Bắc chảo khác phi hành tỏi, xào sơ tiêu hạt, nêm chút gia vị.

3. Trình bày

- Sắp đĩa xà lách, cho cua lên , trên để tiêu hạt. Trang trí thêm củ cải + ngò + cà + ớt. Ăn nóng với muối + tiêu + chanh.

Bài viết liên quan