- 2 con cua khoảng 1,2kg
- 1 chai xá xị
- 100g củ hành
- 2 tai vị, màu hột điều
- Gia vị: muối, tiêu hột, bột ngọt, đường, ớt bột, dầu ăn.
2. Thực hiện
* Chuẩn Bị
- Cua : đâm chết, chà, rửa sạch. Gỡ gạch của để riêng. mình cua chặt đôi, càng cua lớn đập giập, chặt bỏ phần đầu nhọn của các que, để cua thật ráo.
- Tai vị: rang thơm, cà nhuyễn
- Hành tây: lột vỏ, thái miếng theo chiều dọc.
- Pha gia vị: 1 chai xá xị + 4 muỗng xúp tương ớt + 1 muỗng xúp nước mắm + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/4 muỗn cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê ớt bột + 1 muỗng xúp tiêu hột đâm vừa , trộn đều tất cả. Dùng một nửa ướp cua, nửa còn lại để xào gạch cua.
* Chế biến
- Bắc chảo nóng, cho 3 muỗng xúp dầu ăn + 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn, cho gạch cua vào xào từ từ + nửa phần gia vị đã pha sẵn ở trên + tai vị, tiếp tục cho cua vào xào chung thật thấm.
- Cho của hành tây vào xào chung với cua, trước khi nhắc xuống cho màu hột điều đỏ vào.
3. Cách dùng
- Món này dùng nóng mới ngon
- Chấm với muối tiêu chanh