Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Cua Đút Lò

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 30/09/2023

1. Nguyên liệu

- 3 con cua chắc (độ 1kg)

- 1 hộp sữa tươi loại 250ml.

- 1/2 củ tỏi

- 50g bơ

- 1 chén vỏ bánh mì lạt

- 50g củ hành tím

- 2 lát bánh mì sandwich dày độ 1cm loại ổ nhỏ.

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt và gạch cua, mai cua rửa lại cho sạch, để ráo nước.

- Bánh mì sandwich: xé nhỏ cho sữa vào xăm xắp với bánh mì, ngâm bánh mì độ 15 phút cho bánh mì nở, đem ra vắt bỏ bớt sữa tươi, bóp nhuyễn.

- Củ hành, tỏi: lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, băm nhỏ.

- Vỏ bánh mì: cho vào chảo, rang lại cho giòn, đem ra giã nhuyễn, dùng làm thính.

* Chế biến

- Bắc chảo nóng, cho 2 muỗng bơ vào, kế đó ch hành + tỏi bằm nhỏ vào cho thơm, cho thịt cua và gạch cua vfao, xafo độ 10 phút cho cua được thơm, nhắc xuống.

- Cho hỗn hợp: cua + ruột bánh mì ngâm sữa vào chung, nêm thêm tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn, múc hỗn hợp này vào mai cua, ém cho chặt, trên rắc thính bánh mì đã giã nhuyễn, đem đút lò. Mặt cua vàng đều là được.

3. Trình bày

- Xếp mai cua ra dĩa tròn lớn, trình bày thêm ngò và cà chua tỉa hoa. Dùng nóng mới ngon.

Bài viết liên quan