Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Cua Hấp Bia

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 03/05/2022

1. Nguyên Liệu 

- 6 con cua thịt từ 1,2kg - 1,5kg

- 100g xà lách soong

- 2 trái ớt

- 2 trái cà chua 

- 1/2 lon bia 

- 1 củ hành tây trắng 

- Gia vị : tiêu, muối, đường,  bột ngọt, 4 tép tỏi, dầu mè, dầu hào 

2. Thực hiện 

* Chuẩn bị 

- Cua: đâm chết, chà, rửa sạch. Gỡ gạch cua để riêng, mình cua chặt đôi, càng cua lớn đập giập, chặt bỏ phần đầu nhọn của các que, để cua thật ráo.

- Ướp cua: 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê xúp đường + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê dầu hào + 2 muỗng xúp tỏi phi. Để cua thấm độ 1 giờ 

- Xà lách + bỏ chân ,rửa sạch ,để ráo 

- Cà chua, ớt: tỉa hoa 

- Hành tây: bóc vỏ, cắt làm 6 theo chiều dọc + 1/4 muỗng cà phê muối + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. 

- Tỏi: đập giập ,bóc vỏ ,một nửa bằm nhuyễn, một nửa phi vàng .

* Chế Biến 

- Cho cua Vào khuôn nhôm + hành tây đem hấp cách thuỷ. Cua vừa chín đỏ vỏ thì rưới bia vào trộn đều, đem hấp tiếp 15 phút cho chín .

- Chảo nóng cho 1 muỗng xúp dầu + 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng cho gạch cua vào + nước hấp bia + gia vị + dầu hào + dầu mè. Lấy ra một nửa ,còn lại cho cua vào ,xốc đều cho tay.

3. Trình bày 

- Rau để giữa đĩa, xung quanh xếp cua + hành tây.

- Ở giữa để ngò ,cà ,ớt tỉa hoa cho đẹp. 

- Món này dùng trong tiệc gia đình, tiệc thân mật hay tiệc nhậu. 

Bài viết liên quan