Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Cua Hấp Trứng

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 21/10/2022

1. Nguyên liệu

- 200g thịt cua

- 4 trứng vịt

- 2 muỗng cà phê bơ

- 2 củ hành tím

- 1 muỗng cà phê rượu trắng

- Rau sống, rau thơm, dưa leo

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước tương.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: Xé tơi, lựa bỏ xương

- Hành tím: Lột vỏ,  thái lát mỏng

- Rau sống, rau thơm: Rửa sạch

- Dưa leo: Rửa sạch, gọt sọc vỏ, cắt lát mỏng

* Chế biến

- Trộn thịt cua với hành tím + rượu trắng + 1 muỗng xúp nước tương + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

- Cho trứng vịt vào 1 cái tô đánh đều với 2 muỗng bơ. Sau đó trộn lẫn với thịt cua. Chừa lại 2 lòng đỏ trứng để làm mặt.

- Đem tô cua + trứng này hấp cách thuỷ khoảng 20 - 30 phút.

- Khi thấy cua vừa chín, lấy 2 lòng đỏ trứng còn lại phết lên mặt tô và hấp tiếp 1 lúc cho trứng chín mà không cần đậy nắp.

3. Cách dùng

- Món này dùng nóng với cơm.

- Dọn kèm với rau sống, rau thơm, dưa leo.

Bài viết liên quan