Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Cua Nhúng Bột Chiên

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 25/09/2023

N

1. Nguyên liệu

- 12 con cua lột đều nhau

- 50g tương xí muội

- 50g kiệu chua

- 50g cà chua xay

-100g xà lách soong

- 1 trứng gà

- 100g bột mì

- 1 muỗng cà phê bột khai

- 50g bột gạo

- 50g bột năn

- 1 trái chanh, gừng bằm, ớt bằm

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước tương, dầu mè, dầu hào, giấm, ngò, cà, ớt

2. Thực hiện

* Chuẩn bị:

- Cua: rửa sạch, ướp nước tương + dầu mè (không nêm muối vì cua thường có vị mặn sẵn) để khoảng 30 phút cho thấm.

- Trứng gà: đánh nổi + 3 thứ bột + 1 muỗng cà phê bột khai đã đánh với chanh cho hết mùi khai + chút nước + tí muối + bột ngọt, quậy đều, ủ độ 1 giờ (bột sền sệt là được)

- Kiệu: xé sợi

* Chế biến:

- Cua: nhúng vào hỗn hợp bột, chiên vàng.

- Xốt chua ngọt: bắc chảo mỡ phi hành tỏi cho thơm, để cà chua + tương xí muội + 1/2 muỗng xúp gừng bằm + ớt bằm + 1/2 chén giấm + đường + bột ngọt, nêm thấy vừa chua vừa ngọt là được. Tiếp tục cho kiệu + dầu hào + dầu mè vào, nhắc xuống. 

2. Trình bày

- Cho xà lách soong ra đĩa, chung quanh để cà chua + ớt tỉa hoa, giữa để cua.

- Ăn nóng với sốt chua ngọt.

 

 

Bài viết liên quan