Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Cua Xào Miến

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 28/09/2023

1. Nguyên liệu

* Chuẩn bị

- Thịt cua: rỉa bỏ xương

- Miến đậu xanh: trụng nước sôi vừa chín, vớt ra dội qua nước lạnh, dùng kéo cắt ngắn 5cm.

- Tôm: rửa sạch, cho lên chảo rang khô cho tôm chín đỏ, bóc vỏ, chừa đuôi.

- Cà rốt: bào vỏ, bào mỏng, ấn dợn sóng dài 5cm ngang 0,5cm

- Ngò: rửa sạch

- Ớt: tỉa hoa

- Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn

* Chế biến

- Bắc chảo nóng, cho 4 muỗng xúp dầu + tỏi bằm phi vàng, cho cua vào xào + tiêu + muối + đường + bột ngọt + xì dầu. dầu mè. Cho cua vào xào cho cua thấm, lấy phân nửa cu ra, cho tiếp tục cà rốt vào xào, cà rốt vừa chín, cho miến vào đảo nhanh tay, nêm lại vừa ăn, nhắc xuống

3. Trình bày

- Cho miến cua ra đĩa, xếp lên mặt phân nửa thịt cua còn lại. Rải ngò và xếp cà, ớt tỉa hoa cho đẹp

- Dọn kèm đĩa xì dầu, ớt thái khoanh hoặc chén nước mắm chanh ớt.

Bài viết liên quan