Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Cua Xốt Chao

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 28/09/2023

1. Nguyên liệu

- 1kg cua thịt

- 4 viên chao trắng

- 2 muỗng xúp nước chao

- 100g dưa chua ngâm giấm đường

- Ngò, cà, ớt

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: đâm chết, rửa sạch, chặt cua làm 2 hay làm 4. Đập giập càng lớn, chặt đầu que nhỏ cho sạch, để ráo.

- Chao trắng + nước chao: tán nhuyễn

- Ngò: rửa sạch, để ráo

- Cà, ớt: tỉa hoa

- Tỏi: đập giập. bỏ vỏ bằm nhuyễn

- Ướp cua: 2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng xúp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp tỏi bằm + 1 muỗng cà phê dầu mè. Để cua thấm 30 phút.

* Chế biến

- Bắc chảo dầu nóng, cho cua vào, chiên vừa vàng, vớt ra, để ráo.

- Chế dầu ra, chỉ chừa lại chừng 2 muỗng xúp + 1 muỗng xúp tỏi bằm phi vàng, cho chao vào + 3 muỗng xúp đường + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt.

- Nêm lại cho vừa ăn, cho cua vfao xốc đều cho cua thật thấm.

3. Trình bày

- Xếp cua theo hình dáng cua đang nằm, rải ngò, xếp cà, ớt tỉa hoa xung quanh.

- Món này dùng với dưa chua ngâm giấm đường.

Bài viết liên quan