Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Cua Xốt Gà

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 28/09/2023

1. Nguyên liệu

- 6 con cua lớn hay 12 con cua loại vừa

- 200g caf hộp

- 3 ruột cà tươi

- 2 muỗng xúp màu hột điều đỏ

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn, dầu mè, kíp chấp, tương xí muội, tương ớt.

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: đâm chết, làm sạch, chặt làm 4, chặt đầu que nhỏ, đập giập càng lớn.

- Ướp cua: 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp tỏi bằm + 1 muỗng cà phê dầu mè. Để cua thấm 30 phút.

* Chế biến

- Bắc chảo dầu nóng, cho cua vào, chiên vàng, để ráo.

- Xốt cà chua: bắc chảo nóng, cho 2 bằm nhuyễn + cà hộp + màu hột điều + gia vị + 1/2 chén nước lạnh, nêm lại vừa chua vừa ngọt là được , cho chút bột năn hoà nước lạnh vào, xốt sanh sánh là được.

3. Trình bày

- Xếp cua theo hình dáng cua nằm, chế nước xốt lên mình cua. 

- Món này dùng nóng với muối tiêu chanh.

Bài viết liên quan