Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Cua Xốt Nấm

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 28/09/2023

1. Nguyên liệu

- 6 con cua thịt chắc (độ 1.5kg)

- 100g nấm rơm búp

- Vài tai nấm mèo

- 1 củ hành tây

- Vài củ hành tím

- 1 củ tỏi

- Vài tép hành lá, ngò

- 2 trái cà chua

- 2 trái ớt

- 1 củ gừng

- 1 trái chanh

- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu chiên, dầu hào , kíp chấp, tương xí muội

2. Thực hiện

* Chuẩn bị

- Cua: đâm chết, bỏ mai, chặt đôi, càng cua đập giập, chặt bỏ phần nhọn của que cua.

- Nấm: gọt rửa sơ, ngâm với nước bột năn cho sạch và trắng, phi tỏi thơm, xào chín, nêm gia vị.

- Hành tây: xắt móng ngựa

* Chế biến

- Ướp cua: 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cad phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê tiêu + tỏi + hành + gừng bằm nhỏ, để thấm, chiên vàng.

- Phi hành tỏi thơm, cho gạch cua vào xào, cho độ 3 muỗng cà phê tương xí muội + xì dầu + gia vị + kín chấp, nêm vừa ăn, cho hành tây và hành lá cắt khúc vào. Cho cua và nấm vào xào lửa nhỏ cho thấm nước xốt.

3. Trình bày

- Múc nấm ra đĩa. Chung quanh xếp cua, càng và que quay ra ngoài. Ngoài mép đĩa xếp cà chua xắt lát.

- Cắm hoa ớt và lá ngò giữa đĩa.

Bài viết liên quan