1. Nguyên liệu
- Thịt hến: 200g
- Chanh: 1/2 quả
- Bánh hỏi: 150g
- Nước mắm, đường
- Bánh đa nem, xà lách, hẹ, rau thơm
- Sả băm, tỏi băm, hành tím băm, ớt xay, hạt nêm, dầu ăn.
2. Cách làm
- Phi thơm hành tím, tỏi, sả (mỗi loại 1 thìa cà phê) với 1 thìa súp dầu ăn, cho hến vào xào, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
- Nước chấm: khuấy đều nước cốt chanh với 2 thìa súp đường, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/4 thìa cà phê ớt xay.
- Trải bánh đa nem ra, xép xà lách, rau thơm, bánh hỏi, hẹ, hến lên, cuốn tròn. Ăn kèm nước chấm.