1. Nguyên liệu
- Dạ dày: 1 cái
- Trứng cút: 10 quả luộc chín bóc bỏ vỏ
- Dưa chua: một ít
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành hoa: 1 nhánh
- Dầu ăn
- Hạt tiêu
- Nước chấm
- Đường
- Bột nêm
- Mì chính
2. Cách làm
- Dạ dày làm sạch, cắt miếng vừa ăn ướp với 1/2 thìa hạt tiêu, một thìa bột nêm, một thìa mắm ngon, một thìa đường cùng hành tỏi khô băm nhỏ. Ướp khoảng 20 phút. Phi thơm hành tỏi cho dạ dày vào xào với lửa lớn. Khoảng 4 phút tắt bếp cho dạ dày ra đĩa (cách này giúp khi kho dạ dày sẽ giòn hơn).
- Cũng chảo đó ta cho dưa vào xào nhanh tay. Nêm 1/2 thìa bột nêm (nếu dưa quá chua bạn có thể rửa dưa qua nước một vài lần). Cho dạ dày, dưa đã xào vào nồi nhỏ cùng trứng cút đã luộc. Xóc đều lên và tiếp tục kho đến khi dạ dày, dưa và trứng thấm gia vị (chỉ trong khoảng 3-5 phút, vì nếu kho lâu dạ dày sẽ dai, không ngon).
- Cuối cùng thêm hành ngò, mì chính. Tắt bếp, múc dạ dày ra bát tô dùng với cơm. Nếu bạn thích ăn cay có thể cho ớt vào kho cùng.