1. Nguyên liệu
- 1 hộp đậu hũ
- 40g cải muối
- 400g cá trắm
- Một ít hành lá
- 2 miếng gừng
- 1,5 thìa cà phê xì dầu
- 1 ly nước dùng
- 1 thìa cà phê rượu nếp
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê bột bắp
- Một ít dầu mè
2. Cách làm
- Thịt cá trắm cắt miếng dày 4*0,5cm. Cải muối cắt khúc. Gừng cắt lát, đậu hũ cắt miếng dài. Bắc chảo lên bếp, cho vào ba thìa canh dầu rồi cho cá trắm vào chiên vàng hai mặt, vớt ra, tiếp tục cho hành gừng và cải muối vào xào, đến khi toả ra mùi thơm, cuối cùng cho đậu hũ, cá trắm và gia vị vào xào đến khi khô nước 70% thì cho bột bắp hoà với ước cho sệt lại, rưới dầu mè lên là được.