1. Nguyên liệu
- Đu đủ: 500g
- Cá hồi: 300g
- Sữa tươi: 1/2 bát
- Trứng gà: 1 quả
- Bột mì, bột ngô, dầu gấc, dầu ăn, dầu hành lá, hạt nêm.
2. Cách làm
- Đầu hành lá băm nhuyễn. Đu đủ thái lát, chần sơ. Trứng gà đánh tan. Cá hồi thái thỏi, xào với 1/2 thìa cà phê hạt nêm và đầu hành lá.
- Làm xốt sauce: khuấy đều sữa tươi với 1/2 thìa cà phê bột ngô, đun sôi nhẹ. Lòng trắng trứng vào từ từ. Khi hỗn hợp kéo sợi, cho một thìa cà phê dầu gấc vào trộn đều.
- Trái đu đủ ra đĩa, cho cá vào cuốn lại, dùng tăm ghim. Lăn cuốn đu đủ qua trứng gà rồi lăn qua bột mì, rán vàng. Nếu không thích rán có thể hấp. Bày ra đĩa, rưới xốt nóng lên trên.