1. Nguyên liệu
- Cải thảo: 500g
- Cà rốt: 1 củ vừa
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Ớt trái, ớt bột
- Hành lám tỏi
- Muối
- Đường
- Nước mắm
2. Cách làm
- Cải thảo tách từng lá, rửa sạch với nước muối, để ráo nước. Xắt cải thảo thành từng lát xéo vừa ăn (như nấu canh). Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng, có thể tỉa thành hình hoa mai cho đẹp. Gừng bỏ vỏ, xắt lát mỏng. Hành lá cắt khúc. Tỏi ớt băm nhuyễn, chừa lại vài trái ớt để nguyên.
- Trộn chung tất cả các nguyên liệu trên với muối, đường, ớt bột và thêm xíu nước mắm. Để dưa cải thảo khoảng vài giờ, khi đưa ra nước xâm xấp thì cho vào keo thuỷ tinh, đậy kín nắp.
- Sau đó để đưa khoảng 1-2 ngày cho lên men. Cất vào tủ lạnh ăn dần. Món dưa cải thảo muối này cân bằng giữa các vị mặn, ngọt, chua và cay, kích thích vị giác, giúp cho bữa ăn thêm ngon miệng.