Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Dưa Chuột Bao Tử Muối Chua

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 24/11/2023


1. Nguyên liệu

- Dưa chuột bao tử

- Thì là

- Cà rốt

- Muối

- Đường

- Giấm, ớt, tỏi.

2. Cách làm

- Dưa chuột bao tử rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước một lần nữa, để ráo sạch nước. Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi thái miếng. Thì là, ớt, tỏi rửa sạch, để ráo sạch nước.

- Đun sôi nước lọc với muối và đường theo tỉ lệ: 1 lít nước, 3 thìa muối, 1 thìa đường. Sau đó, để hỗn hợp chỉ còn âm ấm thì thả ớt và tỏi vào.

- Xếp dưa chuột, cà rốt, thì là vào lọ thuỷ tinh (lọ thuỷ tinh nên luộc qua, phơi nắng cho khô).  Sau đó, đổ hỗn hợp nước muối đã đun sôi để nguội vào. Đậy kín nắp, để nơi thoáng mát khoảng 4-5 ngày là ăn được.

- Nếu muốn dưa chuột vàng rộm và chua hơn có thể thêm 1-2 ngày nữa. Món dưa bao tử muối chua có độ chua vừa phải, ăn giòn sần sật sẽ rất thích hợp để ăn kèm các món ăn nhiều đạm và chống ngán.

Bài viết liên quan