Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Dưa Củ Cải Đỏ

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 26/11/2023


1. Nguyên liệu

- 1kg củ cải đỏ, chọn củ nhỏ, đều nhau

- Gừng

- Tỏi

- Ớt

- Muối

- Nước mắm

- Đường

- Giấm

2. Cách làm

- Gừng xắt mỏng, tỏi ép nhẹ, ớt bỏ đầu để nguyên quả. Đổ 1/2 bát con nước mắm, 1/2 bát con đường, 1/2 bát con giấm vào một bát con nước vào nồi nhỏ, đậy kín, đun sôi rồi để nguội. Công đoạn này bạn nên nêm nếm lại sao cho có vị chua ngọt mặn vừa ăn vì độ mặn của mỗi loại nước mắm và độ chua của mỗi loại giấm không giống nhau. Sau đó thêm gừng, tỏi và ớt đã chuẩn bị vào.

- - Củ cải đỏ cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, để ráo rồi ướp với hai thìa canh muối trong khoảng hai tiếng. Thỉnh thoảng, đảo nhẹ để củ cải ngấm đều và ra hết nước.

- Sau hai tiếng, chắt bỏ nước tiết ra, rửa lại củ cải ch sạch muối và tráng bằng nước đun sôi để nguội. Sau khi để vài tiếng cho củ cải thật ráo nước và hơi héo thì bạn cho củ cải vào âu sứ. Cho nước ngâm đã chuẩn bị vào âu củ cải, đậy kín. Để dưa củ cải đỏ ở nhiệt độ phòng khoảng 1-2 ngày là có thể ăn được, sau đó bạn nên cho vào tủ lạnh để giữ được lâu hơn. Dưa củ cải đỏ có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 3 đến 4 tuần.

Bài viết liên quan