Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Dưa Muối Thâp Cẩm

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 26/11/2023


1. Nguyên liệu

- 1 cái bắp nhỏ

- 1 quả ở chuông lớn màu đỏ

- 1 quả ớt chuông vàng

- 1/2 cái xúp lơ trắng cỡ trung bình

- 1 cái xúp lơ xanh cỡ trung bình

- 5 chén nước

- 1 chén dầu ôliu

- 1/4 chén giấm trắng

- 1 chén đường trắng

- 3 thìa canh muối

- 5 lá nguyệt quế

- 20 hạt tiêu

2. Cách làm

- Tất cả các loại rau củ rửa sạch, xắt nhỏ với cùng một kích cỡ (khoảng 2,5cm). Trộn đều các loại rau củ trong một bát, có nắp đậy. Trong một cái chảo, cho nước, dầu, giấm, đường, muối, lá nguyệt quế và hạt tiêu. Đun sôi nồi nước rồi đổ vào bát rau thập cẩm. Ướp rau trong 24 giờ, sau đó, cho vào lọ rồi đợi vài ngày có thể ăn được. Món dưa muối chua thập cẩm kiểu này sẽ giúp cho các bữa cơm nhiều thịt cá bớt ngán.

Bài viết liên quan