1. Nguyên liệu
- 300 dưa chua
- 3 quả cà chua nhỏ
- 2 bìa đậu phụ
- 2 nhánh tỏi bằm
- Dầu ăn
- Hành lá
2. Cách làm
- Cà chua rửa sạch, bỏ hạt thái múi cau. Đậu phụ cắt miếng dài, dày khoảng 1cm. Chiên vàng đậu phụ rồi lấy ra đĩa để riêng. Tỏi xắt lát mỏng hoặc bằm nhỏ, dưa rửa qua khoảng hai nước rồi vắt khô, để ráo, nếu cọng to bạn thái thành dạng dài với chiều dày khoảng 1- 2cm. Hành lá xắt nhỏ. Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.
- Trút 1/2 chỗ cà chua vào đảo đều. Khi cà chua mềm thì bạn thêm dưa vào xào cùng khoảng 5 phút. Bạn chưa cần phải nêm mặn vì bản thân dưa đã có độ chua và mặn rồi. Khi dưa hơi mềm thì bạn thêm đậu phụ vào đảo cùng.
- Để dưa mềm, bạn thêm chút nước vào chảo dưa - đậu rồi đậy vung đun khoảng 10 phút. Kiểm tra thấy dưa có độ mềm vừa ý thì bạn trút nốt chỗ cà chua còn lại vào chảo, nêm nếm lại cho vừa miệng. Rắc ít hành lá, đảo đều rồi tắt bếp. Lấy dưa xào đậu phụ ra đĩa, dùng với cơm trắng.