1. Nguyên liệu
- 500ml nước
- 230g đường
- 10g muối
- 3 trái ớt
- 3 trái xoài xanh
2. Cách làm
- Đun sôi nước với đường và muối rồi để nguội. Rửa sạch xoài, gọt bỏ vỏ. Cắt xoài thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Chú ý là để miếng xoài khô không để bị dính nước. Xếp xoài vào hũ hoặc lọ rồi cho ớt thái lát vào. Nếu không ăn được cay thì các bạn có thể không cho ớt.
- Đổ hỗn hợp nước đường ở trên vào sao cho nước ngập xoài. Cần ngâm ít nhất khoảng 3 tiếng trước khi ăn và có thể để ăn dần trong 2 tuần. Nếu thích có hương vị hơn thì các bạn có thể thêm nước mắm và tỏi. Các bạn chú ý chọn trái xoài già và cứng. Không nên dùng xoài chín quá, sẽ không ngon.