1. Nguyên liệu
- Đùi gà: 500g
- Củ cải chuối: 300g
- Hành lá: 5 nhánh
- Hành băm
- Tỏi băm
- Ớt sừng
- Dầu ăn
- Tiêu
- Đường
- Hạt nêm
- Xốt mayonnaise
2. Cách làm
- Đùi gà chặt miếng vừa ăn. Ướp 1/3 thìa tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, một thìa nước cốt hành tỏi băm. Ớt sừng cắt hình quả trảm. Hành lá cắt khúc, trụng sơ.
- Củ cải muối ngâm nước, rửa và xả sạch nhiều lần, vắt ráo, cắt lát mỏng, tiếp tục ngâm nước 15 phút cho hết mặn, vắt ráo.
- Đặt chảo lên bếp, chiên gà vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Phi thơm hành tỏi, cho củ cải muối vào nồi, xào chung với 2 thìa đường. Tiếp tục cho gà vào, thêm một chén nước, kho lửa nhỏ khoảng 10 phút cho gà chín. Gà cạn nước thì cho 2/3 phần ớt sừng và hành lá vào. Cuối cùng, cho hai thìa xốt mayonnaise vào đảo đều, rồi tắt lửa. Cho gà ra đĩa, trang trí với phần ớt sừng và hành lá còn lại. Dùng nóng với cơm.