1. Nguyên liệu
- 200g thịt ức gà
- 200g dưa cải muối chua
- Hành khô
- Ớt sừng
- Tỏi
- Hạt tiêu
- Hành lá
- Dầu ăn
- Dầu hào
- Gia vị
- Đường
- Mì chính
2. Cách làm
- Ức gà bóp muối rửa sạch. Lọc xương rồi thái phần thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi băm nhỏ. Ướp thịt gà với gia vị, tỏi và hạt tiêu. Ớt sừng thái sợi. Dưa chua rửa cho bớt mặn và chua, để ráo nước. Hành khô bào mỏng. Hành lá xắt khúc. Phi thơm hành khô trong chảo với chút dầu ăn. Cho thịt gà vào xào săn.
- Sau đó, cho dưa chua và ớt sừng vào xào thêm 5-7 phút nữa, nêm một chút đường để món dưa chua thêm dịu nhẹ. Khâu này nếu có cho thêm gia vị thì bạn cũng chỉ nêm một chút thôi, vì dưa chua thường rất hay bị mặn. Khi chuẩn bị bắc ra thì cho dầu hào, mì chính, hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Lấy gà xào dưa chua ra đĩa, ăn với cơm. Gà xào dưa chua là món ăn chế biến rất đơn giản và thích hợp khi dùng với cơm trắng. Thịt gà mểm và ngọt đậm đà, thêm với vị chua dịu của dưa cải khiến món gà xào dưa chua trở nên thật ngon miệng và hấp dẫn cho bữa cơm.