Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Bao Tử, Tôm

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 01/11/2023


1. Nguyên liệu

- Bao tử lợn: 500g

- Tôm đất: 300g

- Kiệu chua: 200g

- Dừa xiêm: 1 quả

- Hẹ: 300g

- Hành lá, gừng, cà, ớt, giấm

- Hạt nêm, dầu vừng, dầu hào

- Ngũ vị hương, phèn chua.

2. Cách làm

- Bao tử lợn lộn bề trái chà muối, phèn chua, giấm, cạo rửa sạch. Lộn lại bề mặt cắt bao tử ra làm 4. Tôm rửa sạch, cho chút muối lên chảo rang khô; tôm chín, lột vỏ, chừa đuôi. Kiệu tỉa hoa. Hẹ rửa sạch, trụng sơ nước sôi. Dưa chuột bỏ ruột, lấy vỏ, ấn dợn sóng ướp đường, giấm. Gừng gọt vỏ thái sợi. Tỏi băm nhỏ phi vàng

- Cho vào tô: tiêu, muối, đường, mì chính, xì dầu, dầu vừng, dầu hào, ngũ vị hương, tỏi băm trộn đều, ướp vào bao tử để 30 phút cho thấm.

- Bắc chảo phi tỏi, để bao tử vào chiên vàng, thêm vào khoảng 2 thìa xúp đường, 2 thìa súp xì dầu, nước dừa xiêm, bao tử mềm, cạn nước lấy xắt miếng. Cho 1 miếng bao tử, 1 miếng kiệu, 1 miếng gừng, 1 con tôm, 1 miếng dưa chuột, dùng hẹ buộc chéo lại cho đẹp. Cho gỏi ra đĩa, xung quanh để rau mùi, cà, ớt. Món này dùng với tương.

Bài viết liên quan