Trang chủ Liên hệ

Cách Làm Món Gỏi Bắp Cải Tôm Khô

NGUYỄN THỊ HOÀI THƯƠNG 30/10/2023


1. Nguyên liệu

- Bắp cải tím: 250g

- Tôm khô: 100g

- Lạc: 50g

- Bắp cải trắng: 250g

- Hành tây: 1 củ

- Dầu ăn, tỏi, ớt, rau mùi, nước mắm, muối, đường, tiêu, chanh.

2. Cách làm

- Tôm khô chọn loại ngon, ngâm mềm, vớt ra, để ráo, băm nhỏ. Bắp cải tím và trắng cắt mỏng, rửa sạch để ráo. Hành tây cắt mỏng, xóc hành với một chút muối cho bớt hăng, sau 5 phút, vớt ra. Chanh vắt nước cốt, tỏi băm nhuyễn, rau mùi cắt nhỏ. Lạc rang vàng, giã giập.

- Cho một chút dầu vào chảo, xào tỏi cho thơm, cho tôm vào xào sơ, nêm một chút nước mắm, đường, xào khoảng 5 phút, múc ra, để nguội. Cho hỗn hợp tỏi, đường, rau mùi, nước cốt chanh, tiêu, nước mắm trộn đều làm nước trộn gỏi. Trộn bắp cải với hành tây, tôm khô, cho nước trộn gỏi vào trộn đều, rắc lạc lên trên.

Bài viết liên quan